Hàng loạt tài khoản 'ra đi' trên mạng xã hội Google+

Những thành viên Google+ tại Việt Nam sử dụng biệt danh (nickname) hay tên của người nổi tiếng... đã bị mạng xã hội này mạnh tay khóa lại.


Vài ngày qua, không ít thành viên năng nổ trên Google+ đã phải tạm ngừng hoạt động do vi phạm chính sách "Tiêu chuẩn cộng đồng" mà hãng dịch vụ Internet của Mỹ đưa ra.
Rất nhiều tài khoản Google+ tại VN không thể truy cập.
Cư dân mạng thường thích dùng nick ảo thay tên thật, dẫn đến việc nhiều tài khoản Google+ tại VN không thể truy cập.
Khi tham gia các dịch vụ Google, người sử dụng sẽ có một trang tiểu sử là Google Profile (hiện được chuyển đổi thành Google+). Với tiêu chí xây dựng những hồ sơ cá nhân online nhằm giúp con người dễ dàng kết nối và tạo mối quan hệ được với "người thật việc thật" ngoài đời, Google yêu cầu thành viên phải điền tên mà họ vẫn dùng hàng ngày thay vì đặt các nickname. Điều này giúp tăng độ chính xác khi tra cứu thông tin về ai đó và người tìm kiếm sẽ dễ dàng xác định được đó có đúng là người họ cần liên hệ hay không.

Thành viên không dùng tên thật bị đình chỉ hoạt động, kèm cảnh báo từ Google.
Thành viên dùng nick ảo bị đình chỉ hoạt động, kèm cảnh báo từ Google.
- Trong một cuộc trả lời phỏng vấn của New World Notes , quản lý cấp cao phụ trách bộ phận truyền thông toàn cầu của Google, Katie Watson cho biết Google đang làm việc với những người dùng đã thay đổi không dùng tên thật mà chuyển sang dùng danh tính dựa theo biểu tượng (avatar-based name) khi hoạt động trên mạng xã hội Google+. Hiện có nhiều thành viên sau khi đăng ký thích dùng tên lóng/biệt danh trên mạng của họ hơn là tên thật.
Một hồ sơ người dùng bị treo vì vi dùng tên ảo (Nguồn: New World Notes)
(Phỏng vấn Katie Watson, người phát ngôn của GoogleSenior Manager of Global Communications & Public Affairs at the Internet giant)
Does Google plan to suspend avatar-based Plus accounts, and if so, why? This Second Life user apparently had his account cancelled for that reason.
Google’s Katie Watson: We actually worked with this person to reinstate their profile. They changed their profile to include their real name, and then used their "avatar-based name" in the field that asks for other names. Google Profiles are designed to be public pages on the web, which are used to help connect and find real people in the real world. By providing your common name, you will be assisting all people you know - friends, family members, classmates, co-workers, and other acquaintances - in finding and creating a connection with the the right person online.

Google có kế hoạch khóa các tài khoản Google Plus có dạng tên đại diện không? , lý do? Những biệt danh như thế 
dường như đã làm tài khoản của mình bị khóa. 
"Katie Watson": Chúng tôi thực sự đã làm việc với người này để phục hồi hồ sơ của họ. Họ đã thay đổi hồ sơ của họ bao gồm tên thật của họ, và sau đó sử dụng "tên đại diện" của họ ở nơi cho phép đặt tên khác trong hồ sơ của mình.
Hồ sơ cá nhân trên Google+ được thiết lập với mục đích công khai trên mạng, giúp mọi người tìm thấy và kết nối được với những con người thật trong thế giới thật. Bằng cách cung cấp tên thật của mình, bạn sẽ giúp bạn bè, gia đình, đồng nghiệp và những người quen khác có thể tìm và tạo ra các mối liên hệ với đúng người mà họ muốn tìm trên mạng 
Thông tin trên phù hợp với việc mới đây Google đã khóa bỏ một số hồ sơ cá nhân trên Google+. Giải thích cho quyết định này, Google cho rằng “ việc sử dụng các hồ sơ Google+ là nhằm mục đích giúp mọi người tìm kiếm và kết nối trực tuyến với nhau theo cách tốt nhất ” và họ mới quyết định sẽ không cho phép những cách sử dụng nằm ngoài mục đích đó. Các hồ sơ Google+ không công khai danh tính sẽ bị xóa khỏi mạng bắt đầu từ tháng 8.

Vì thế, trong tuần qua, Google đã tiến hành đóng cửa nhiều tài khoản Google+ có nick ảo, những tên không có ý nghĩa, không rõ ràng hoặc ăn theo tên các nhân vật nổi tiếng... Quá trình này sẽ còn diễn ra mạnh hơn trong tháng 8 tới.
Người dùng vẫn có thể "kiện" lại Google nếu có sự nhầm lẫn. Tuy nhiên, để tránh những rắc rối không cần thiết, cộng đồng Google+ Việt Nam đang rủ nhau kiểm tra nickname và đặt lại cho hợp lý.
Bên cạnh đó, từ 31/7, những tài khoản đặt chế độ Private (riêng tư) sẽ bị xóa sổ. Động thái này có thể sẽ bị nhiều người phản đối, nhưng theo Google, mục đích của Profile là để các thành viên tạo dựng và quản lý danh tính trên mạng nhằm kết nối con người với con người. Các tài khoản riêng tư không thể hiện được điều đó, nên việc lập tài khoản sẽ trở nên vô nghĩa. Hơn nữa, thông tin duy nhất Google yêu cầu người dùng công khai chỉ là tên và giới tính, còn họ vẫn có thể ẩn những thông tin khác.

(theo vnexpress.net và  New World Notes)

5 comments:

Hưỡng dẫn đăng ký tài khoản 188bet
Cá độ 188bet

Hay quá, sẽ tránh được tình trạng nặc danh, lừa đảo nhiều như hiện nay. Cảm ơn admin đã chia sẻ tin bài này.


---------------------------------------------------------
VÉ MÁY BAY TRỰC TUYẾN SACOJET
63 Nguyễn Thái Bình, F. 4, Q. Tân Bình, Tp. HCM
TỔNG ĐÀI ĐẶT VÉ: 1900 63 64 79 | HOTLINE: 0902 62 14 79

Đặt vé máy bay trực tuyến tại Sacojet.vn – Tìm hiểu thông tin vé máy bay giá rẻ đi du lịch và giá vé máy bay tết 2016

Như vậy cũng tốt. Dùng tên thật để mọi người dễ nhận diện, và hạn chế được thông tin mơ hồ tràn lan. Cám ơn đã thông tin.
------------------------------------
Đầu thu DVB T2 – Xem tivi chuẩn HD miễn phí thuê bao tháng
Chuyên bán: Dau thu DVB T2 chính hãng.
Xem chi tiết tại: Đầu thu kỹ thuật số

Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

google+ kiểm soát ngày càng gay gắt....không chỉ đặt tên, nếu đăng nội dung trùng lặp cũng bị khóa tài khoản luôn
-------------------------
dinh lang
tu vung toeic theo chu de

Đăng nhận xét

Share

Twitter Facebook Zingme Go.vn Blogger Favorites More