Google Plus nói không với spam !!!

Mạng xã hội đang trở thành mảnh đất màu mỡ cho giới Online Marketer dùng để đăng tải những thông tin quảng cáo, khuyến mại, PR… Cư dân mạng gọi các đối tượng này là những Spammer!


Mạng xã hội Google Plus mới ra mắt chưa đầy 2 tháng nhưng theo nhận định của Giải Pháp Số thì trong cộng đồng gần một triệu thành viên người Việt đã xuất hiện khá nhiều những Spammer. Giải Pháp Số xin đưa ra một số đặc điểm nhận dạng cũng như những hành động của giới này trên mạng xã hội Google Plus:
I. Đặc điểm nhận dạng
1./ Giới “Lộ Hàng”: Họ thường xuất hiện với những cái tên mà người ta nhìn vào đã biết là Spammer rồi! VD: BatdongsanABC, Muabanlaptop, Muanhanh ... Giới này thường là dân mới vào nghề!


2./ Giới "Kín Trên Hở Dưới": Những :Spammer này thường dùng tên thật và avatar hấp dẫn nhưng nội dung chia sẻ lại nói lên tất cả: Họ chỉ biết quảng cáo và quảng cáo, không mệt mỏi, không ngừng nghỉ, không suy nghĩ!


3./ Giới "Giả Danh": Giới này thường giả mạo những nhân vật nổi tiếng, chính trị gia, ca sĩ... nhằm mục đích xấu như tuyên truyền, phản động, gây chia rẽ... Tuy nhiên Giới này thường có tuổi thọ rất ngắn ngủi!


4./ Giới "Kín Đáo": Họ là những Spammer khôn ranh nhất trong 4 giới, cũng có thể nói họ có kinh nghiệm và chiến thuật trong công việc "dễ bị ăn Gạch" của mình! Họ biết lựa chọn thời điểm, chủ đề thích hợp để đăng tin quảng cáo của mình vào đó, vì thế cộng đồng cũng không làm căng với họ, thường thì chỉ nhắc nhở.


II. Khi cộng đồng lên tiếng


Theo tâm lý chung thì ai cũng ghét Spam! Do vậy việc phản ứng tẩy chay Spammer từ cộng đồng là hết sức tự nhiên. Google đã lường trước được vấn nạn này nên đã hỗ trợ đầy đủ các công cụ chống Spam giúp bảo vệ quyền lợi của người dùng, bạn có thể báo cáo, chặn bất kỳ một tài khoản hay một thông tin nào có dấu hiệu Spam. Một người báo cáo thì không "áp phê" nhưng có hàng chục, hàng trăm người báo cáo thì chắc chắn Google sẽ xem xét và đưa các Spammer ra "Đảo" (đây là một thuật ngữ được cộng đồng dùng trên MXH Google Plus để chỉ các tài khoản bị Google khóa tạm thời vì vi phạm điều khoản)


Dưới đây là một vài phản ứng của người dùng trước vấn nạn Spam:

Xuất hiện cả một “hiệp sĩ G+” mang tên Hành Văn Đạo chuyên đi lùng sục và gửi báo cáo về các đối tượng có hành vi Spam cho cộng đồng!
Các hành vi giả mạo người nổi tiếng, chính trị gia cũng bị Cộng đồng vạch mặt!


- Chúng ta hãy nói không với Spammer. Cám ơn Giải Pháp Số đã chia sẻ bài viết này. Vì một Google Plus không Spam


Hãy theo dõi cộng đồng diệt Spam trên Google Plus và khi bạn bị spam : hãy thông báo cho một trong số những người trong danh sách sau. Chúng tôi sẽ xác minh và nhanh chóng tiêu diệt các Spammer đó.
1.+Minh Phát 
2.+Richer Nguyen 
3.+Phạm Hữu Dư 
4.+Lê Nguyễn 
5.+Nguyễn Nhân Đạo 
6.+Uyên Hoàng 
7.+Sa Lem 
8.+Tớ Hiền Lành 
9.+BiBi Nguyễn 
10.+Mr Kheu 
11.+Nguyễn Lê Mai Linh 
12.+Vũ Việt Dũng 
13.+Hùng Đỗ 
14.+Dennis Dinh 
15.+Mạnh Hoàng 
16.+THÁI VŨ  
17.+Lucky Trang 
18. Hoàng Thiên Cương
19. Hoàng Đức
20. Thái Hữu Đức
21. Tuấn Anh
22. Viet Daily
23. Phạm Liêm
24. Phồng Timb
25. Dương Hà 
26. Phantom Thanh

Một số bạn khác cũng nhiệt tình tham gia. Phantom đưa vào danh sách phía dưới - các bạn hoạt động tích cực phantom sẽ chuyển lên tuyến đầu đầy chông gai :D
1. Trần Phương 
2.Thai Kenny Nguyen
3. Nguyễn Phương
4. Tiến Nghiêm
5. Soi Bien vOz
7.Nga Nguyen

14 comments:

ặc =)) gug gồ tuyển dụng làm nhân viên chính thức hết giờ :))

cái slogan của bác hay thế ;)) tìm là có--mò là thấy =))

báo mấy cái spamer đó cho bạn tiêu diệt ư ?

Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

mời tipgoogleplus text link với boxgiaitri.net nếu đồng ý hãy để lại 1 commemt theo đường link : http://www.boxgiaitri.net/2012/03/lien-ket-trao-oi-link-tai-boxgiaitrinet.html

Trao đổi link, nếu bạn đồng ý thì pm qua cho mình nhé: http://thegioiblogs.blogspot.com/2007/01/trao-doi-lien-ket-trong-cong-dong-blogger.html

- Link blog: http://thegioiblogs.blogspot.com
- Tên blog: Thế Giới Blog
- Link Favicon: http://www.iconj.com/ico/2/q/2qvewewx5p.ico
- Mô tả: Thế Giới Blog - Chia Sẻ Cùng Bạn

Phần mềm tự động +1 bài đăng.
Cộng đồng +1, share, comment bài đăng.
ủng hộ mình nhé :
http://googleplus.facebookmarketingonline.vn/

Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

Bài viết với những phân tích rất sâu sắc, cảm ơn admin đã chia sẻ thông tin này.
------------------------------------
Đầu thu xem VTV3 HD và hơn 68 kênh miễn phí thuê bao

Liên hệ: 0909 480 368 – 08 7303 1368

Chuyên bán: Đầu thu DVB T2 chính hãng.
Xem tổng thể tại: Đầu thu kỹ thuật số

Ve may bay di Nha Trang có phải là điều bạn đang tìm kiếm cho chuyến du lịch cuối năm sắp tới của mình? Với tầng nhiệt độ có phần hơi nóng bức thời gian gần đây, không gì tuyệt vời hơn là được thả hồn vào những bãi tắm xinh đẹp sóng vỗ rì rào đang vẫy gọi tại Nha Trang Khánh Hòa.

Xem thêm: Dat ve may bay | Ve may bay gia re | Ve may bay di Phu Quoc

Vấn nạn Spam thì ai cũng ghét. Nhưng trong thị trường kinh tế mở cạnh tranh cao, thì cũng nên thông cảm cho nhau để cùng đưa sản phẩm đến với khách hàng.
----------------------------------
Vé máy bay Jetstar: Ba tiếng mỗi ngày – Thỏa ước mơ bay với chất lượng hàng không đẳng cấp thế giới và giá cả không thể hợp lý hơn cho các đường bay nội địa và quốc tế.

Xem thêm về Jetstar: Giá vé máy bay Jetstar | Jetstar khuyến mãi | Đặt vé Jetstar giá rẻ

Tình hình này anh em phải google+ phải cập nhật thông tin cá nhân, nhất là sổ Điện Thoại hihiih.
Xem thêm tại đầy : http://doctorlaptopvietnam.blogspot.com/

Đăng nhận xét

Share

Twitter Facebook Zingme Go.vn Blogger Favorites More